Trắc Nghiệm Công Dân 12

  -  

vanphongphamsg.vn xin phép được gửi đến bạn phát âm tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm giáo dục công dân lớp 12 chọn lọc, có đáp án với các thắc mắc được biên soạn theo bài bác học đầy đủ các nút độ: dấn biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp bạn ôn thi THPT giang sơn môn GDCD đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm công dân 12

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm GDCD lớp 12 ôn thi THPT nước nhà năm 2021

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài 1 (có đáp án)

Câu 1. lao lý là phép tắc xử sự chung, được áp dụng với tất cả mọi tín đồ là thể hiện đặc trưng nào sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính phổ cập.

C. Tính rộng lớn rãi.

D. Tính nhân văn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. lao lý do nhà nước phát hành và bảo đảm thực hiện

A. Bằng quyền lực tối cao Nhà nước.

B. Bằng chủ trương ở trong phòng nước.

C. Bằng chế độ của nhà nước.

D. Bằng uy tín trong phòng nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. quy định không lao lý về những vấn đề nào dưới đây ?

A. Nên làm B. Được làm.

C. Phải làm D. Không được làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. giữa những đặc trưng của pháp luật thể hiện ở

A. Tính quyền lực, cần chung.

B. Tính hiện nay đại.

C. Tính cơ bản.

D. Tính truyền thống.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. lao lý mang bản chất xã hội bởi pháp luật

A. Khởi nguồn từ thực tiễn đời sống xã hội.

B. Vị Nhà nước ban hành.

C. Luôn tồn tại trong hầu hết xã hội.

D. Phản nghịch ánh tiện ích của ách thống trị cầm quyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Để quản lí xã hội, công ty nước cần áp dụng phương tiện đặc biệt nhất nào dưới đây?

A. Quy định B. Giáo dục.

C. Thuyết phục D. Tuyên truyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. quy định quy định về những câu hỏi được làm, bài toán phải có tác dụng và những vấn đề nào bên dưới đây?

A. Không được làm B. Không nên làm.

C. Cần làm D. Sẽ làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. pháp luật có tính quy phạm phổ biến, vì lao lý được áp dụng

A. Trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

B. Vào một số nghành nghề dịch vụ quan trọng.

C. So với người vi phạm

D. đối với người cung ứng kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. câu chữ của tất cả các văn bạn dạng pháp hiện tượng đều phải phù hợp, không được trái với Hiến pháp là thể hiện đặc thù nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính xác định nghiêm ngặt về phương diện hình thức.

B. Tính quy phạm phổ biến.

C. Tính tương xứng về phương diện nôi dung.

D. Tính đề nghị chung.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. những quy bất hợp pháp luật vì Nhà nước ban hành phù hòa hợp với lợi ích của giai cấp cầm quyền là thể hiện thực chất nào tiếp sau đây của phâp luật?

A. Bản chất xã hội.

B. Thực chất giai cấp.

C. Bản chất nhân dân.

D. Bản chất dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. điều khoản có tính quyền lực, đề xuất chung, nghĩa là quy định yêu cầu đối với

A. Mọi tín đồ từ 18 tuổi trở lên.

B. Mọi cá thể tổ chức.

C. Mọi đối tượng người dùng cần thiết.

D. Gần như cán bộ, công chức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 12. điều khoản phản ánh phần nhiều nhu cầu, lợi ích của giai cấp, tầng lớp khác biệt trong xóm hội là thể hiện thực chất nào dưới đây của pháp luật?

A. Thực chất xã hội.

B. Bản chất giai cấp.

C. Thực chất nhân dân.

D. Thực chất hiện đại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Quy định trong số văn bạn dạng diễn đạt chủ yếu xác, một nghĩa nhằm mọi tín đồ đều hiểu đúng với thực hiện chính xác là thể hiện đặc thù nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính xác định ngặt nghèo về mặt hình thức.

C. Tính chặt chẽ và dễ dãi khi sử dụng.

D. Tính quần bọn chúng nhân dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. khối hệ thống quy tắc xử xự chung vận dụng cho rất nhiều cá nhân, tổ chức khi tham gia vào những quan hệ làng mạc hội được gọi là

A. Cơ chế B. Pháp luật.

C. Công ty trương D. Văn bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 15. luật pháp mang thực chất giai cấp, vì luật pháp do

A. Quần chúng. # ban hành.

B. Công ty nước ban hành.

C. Chính quyền những cấp ban hành.

D. Những đoàn thể quần chúng ban hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài xích 2 (có đáp án)

Câu 1. Thực hiện quy định là quá trình vận động có mục đích làm cho những dụng cụ của pháp luật

A. Lấn sân vào cuộc sống.

B. Lắp bó với thực tiễn.

C. Thân quen trong cuộc sống.

D. Có vị trí trong thực tiễn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Thực hiện quy định là hành vi

A. Thiện ý của cá nhân, tổ chức.

B. Thích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

C. Trường đoản cú nguyện của hầu như người.

D. Dân chủ trong buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 3. Dấu hiệu nào sau đây không bắt buộc là tín hiệu vi phi pháp luật ?

A. Không mê say hợp.

B. Lỗi.

C. Trái pháp luật.

D. Do người có năng lượng trách nhiệm pháp lý thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. phạm luật hành đó là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm các quy tắc nào tiếp sau đây ?

A. Quản lý nhà nước.

B. Bình an lao động.

C. Ký phối hợp đồng.

D. Công vụ công ty nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. bao gồm mấy bề ngoài thực hiện pháp luật ?

A. Bốn hình thức.

B. Bố hình thức.

C. Nhì hình thức.

D. Một hình thức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. tất cả mấy một số loại vi phạm pháp luật ?

A. Bốn loại.B. Năm loại.

C. Sáu loại.D. Nhị loại.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Trận Đánh Hay Nhất Của Luffy Vs Lucci Tập Bao Nhiêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. vi phạm luật dân sự là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới

A. Các quan hệ gia tài và quan hệ nam nữ nhân thân.

B. Các quan hệ tài chính và quan hệ nam nữ lao động.

C. Những quy tắc thống trị nhà nước.

D. Trơ trẽn tự, an toàn xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. phạm luật dân sự là hành động vi bất hợp pháp luật, xâm phạm tới những quan hệ tài sản, chính là quan hệ

A. Sở hữu, đúng theo đồng.

B. Hành chính, mệnh lệnh.

C. Sản xuất, khiếp doanh.

D. đơn lẻ tự, an toàn xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Người yêu cầu chịu hình phát từ là yêu cầu chịu trách nhiệm

A. Hình sự.B. Hành chính.

C. Kỷ luật.D. Dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. hành vi xâm phạm tới quan hệ gia tài và quan hệ tình dục nhân thân là

A. Vi phạm luật hành chính.

B. Vi phạm dân sự.

C. Vi phạm kinh tế.

D. Vi phạm quyền tác giả.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. bạn phải chịu trách nhiệm hình sự bao gồm thẻ chịu

A. Hình phân phát tù.B. Phê bình.

C. Hạ bậc lương.D. Kiểm điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Người bao gồm hành vi vi phạm trật tự bình yên giao thông nên chịu trách nhiệm

A. Hành chính.B. Kỉ luật.

C. Bồi thường.D. Dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Hành vi nguy hiểm cho buôn bản hội, bị xem là tội phạm được biện pháp trong Bộ biện pháp Hình sự là hành vi vi phạm

A. Hình sự.

B. Hành chính.

C. Qui tắc quản lí lí xóm hội.

D. Bình yên xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 14. Vi phạm pháp luật là hành vi không có dấu hiệu nào sau đây ?

A. Từ tiện.

B. Trái pháp luật.

C. Bao gồm lỗi.

D. Do tín đồ có năng lượng trách nhiệm pháp lí thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. hành vi vi bất hợp pháp luật, xâm phạm tới những quan hệ lao động, quan hệ tình dục công vụ công ty nước là

A. Vi phạm luật kỷ luật.

B. Vi phạm luật hành chính.

C. Vi phạm luật nội quy cơ quan.

D. Phạm luật dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài bác 3 (có đáp án)

Câu 1. hồ hết công dân đầy đủ được hưởng trọn quyền với phải tiến hành nghĩa vụ theo giải pháp của luật pháp là thể hiện công dân đồng đẳng về

A. Quyền cùng nghĩa vụ.

B. Quyền và trách nhiệm.

C. Nghĩa vụ và trách nhiệm.

D. Nhiệm vụ và pháp lý.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. bất kể công dân nào vi bất hợp pháp luật đều cần bị cách xử lý theo quy định của điều khoản là diễn tả bình đẳng về

A. Nhiệm vụ pháp lý.

B. Quyền với nghĩa vụ.

C. Thực hiện pháp luật.

D. Nhiệm vụ trước Tòa án.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Quyền và nhiệm vụ công dân không trở nên phân biệt vị dân tộc, giới tính và địa vị xã hội là thể hiện quyền đồng đẳng nào tiếp sau đây của công dân ?

A. đồng đẳng quyền với nghĩa vụ.

B. Bình đẳng về thành phần buôn bản hội.

C. Bình đẳng tôn giáo.

D. đồng đẳng dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. rất nhiều công dân khi bao gồm đủ đk theo phương pháp của pháp luật đều phải sở hữu quyền marketing là bộc lộ công dân bình đẳng

A. Về quyền cùng nghĩa vụ.

B. Vào sản xuất.

C. Trong gớm tế.

D. Về đk kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. nội dung nào tiếp sau đây không nói về công dân bình đẳng về quyền và nhiệm vụ ?

A. Công dân bình đẳng về nghĩa vụ bảo đảm an toàn Tổ quốc.

B. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đóng góp vào quỹ tự thiện.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đóng thuế.

D. Công dân đồng đẳng về quyền bầu cử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. một trong những những biểu thị của đồng đẳng về quyền với nghĩa vụ

A. Người nào cũng có quyền và nhiệm vụ như nhau.

B. Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân.

C. Quyền và nghĩa vụ công dân là 1 trong những thể thống nhất.

D. Hầu hết người đều phải sở hữu quyền ưu tiên như nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7. Trách nhiệm pháp luật được áp dụng nhằm mục tiêu mục đích

A. Thẳng cánh trừng trị nguời vi bất hợp pháp luật.

B. Buộc fan vi phi pháp luật dứt hành vi vi bất hợp pháp luật.

C. Cảnh cáo những người dân khác để họ không vi phi pháp luật.

D. Thực hiện quyền công dân trong buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8. ngẫu nhiên công dân như thế nào vi phạm pháp luật mọi phải phụ trách về hành động vi phạm của chính bản thân mình và cần bị xử trí theo chế độ của điều khoản là đồng đẳng về

A. Nhiệm vụ pháp lý.

B. Quyền cùng nghĩa vụ.

C. Nhiệm vụ và trách nhiệm.

D. Trách nhiệm và bao gồm trị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Công dân đồng đẳng về quyền với nghĩa vụ có nghĩa là mọi công dân

A. đều có quyền như nhau.

B. đều sở hữu nghĩa vụ như nhau.

C. đều phải có quyền và nhiệm vụ giống nhau.

D. đều bình đẳng về quyền và làm nhiệm vụ theo phương tiện của pháp luật.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 10. bất kỳ công dân nào, trường hợp đủ những điều khiếu nại theo cơ chế của pháp luật đều phải sở hữu quyền học tập tập, lao động, tởm doanh. Điều này thể hiện

A. Công dân đồng đẳng về nghĩa vụ.

B. Công dân đồng đẳng về quyền.

C. Công dân bình đẳng về trách nhiệm.

D. Công dân bình đẳng về khía cạnh xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Ngoài bài toán bình đẳng về hưởng trọn quyền, công dân còn bình đẳng trong thực hiện

A. Nghĩa vụ.B. Trách nhiệm.

C. Công việc chung.D. Nhu cầu riêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Sau khi xuất sắc nghiệp Trung học tập phổ thông, A vào Đại học, còn B thì làm cho công nhân công ty máy, nhưng cả hai vẫn bình thường với nhau. Vậy đó là đồng đẳng nào dưới đây ?

A. Bình đẳng về quyền với nghĩa vụ.

B. Bình đẳng về triển khai nghĩa vụ công dân.

C. đồng đẳng về trách nhiệm đối với đất nước.

Xem thêm: Truyện Cười Về Tuổi Học Trò Hay Nhất, Top 21 Câu Chuyện Cười Về Tuổi Học Trò Hay Nhất

D. đồng đẳng về trọng trách với làng hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục cấp 3