Trắc nghiệm bài 21 lịch sử 12

  -  
Với 43 thắc mắc trắc nghiệm bài xích 21 Lịch sử 12 gồm câu trả lời chi tiết, được Shop chúng tôi biên soạn bgiết hại theo nội dung giữa trung tâm của bài học kinh nghiệm. Nhằm góp những em học viên tìm hiểu thêm, ôn tập với rất nhiều dạng câu hỏi trắc nghiệm không giống nhau

Nhằm cung ứng học viên trong quy trình học môn Lịch sử lớp 12 hiệu quả độc nhất, Shop chúng tôi xin ra mắt chúng ta tham khảo cỗ tư liệu trắc nghiệm Sử bài xích 21 lớp 12. Giúp học sinh ôn tập, có tác dụng quen dạng bài bác trắc nghiệm. Nội dung chi tiết những em coi dưới đây.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm bài 21 lịch sử 12

1. Trắc nghiệm Lịch sử lớp 12 bài xích 21

Câu 1. điểm sáng tình hình nước ta sau Hiệp định Giơ ne vơ năm 1954 là

A. Mĩ rứa chân Pháp, ra đời cơ quan ban ngành tay sai nghỉ ngơi miền Nam.

B. miền Nam trở thành thuộc địa mẫu mã mới, địa thế căn cứ quân sự của Mĩ.

C. miền Bắc được giải pngóng, tăng trưởng CNXH.

D. quốc gia bị chia thái thành 2 miền, cùng với 2 chính sách bao gồm trị-buôn bản hội khác nhau.

Câu 2. Mục đích của Đảng Lúc thực hiện cải tân ruộng đất là

A. củng rứa kăn năn liên minch công – nông, không ngừng mở rộng chiến trường dân tộc thống độc nhất vô nhị.

B. triển khai khẩu hiệu “tín đồ cày bao gồm ruộng”.

C. xây cất miền Bắc thành hậu pmùi hương lớn của cả nước.

D. tạo ra đời sống new mang đến dân chúng.

Câu 3. Những thắng lợi quân sự chiến lược như thế nào làm vỡ nợ hoàn toàn chiến lược “chiến tranh đặc biệt” của Mĩ?

A. Ấp Bắc, Đồng Xoài, An Lão.

B. An Lão, Ba Gia, Đồng Xoài.

C. Bình Giã, An Lão, Ba Gia, Đồng Xoài.

D. Vạn Tường, núi Thành, An Lão.

Câu 4. Nhiệm vụ của phương pháp mạng VN sau Hiệp định Giơ ne vơ năm 1954 là

A. phục sinh tài chính sinh hoạt miền Bắc, phương pháp mạng dân tộc dân chủ nhân người ở miền Nam.

B. thực hiện sản xuất CNXH trên phạm vi toàn quốc.

C. cả nước triệu tập binh cách chống Mĩ-Ngụy sống miền Nam.

D. liên tiếp cuộc bí quyết mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống độc nhất đất nước.

Câu 5. Tại ĐH đại biểu Việt Nam lần vật dụng III của Đảng (9-1960) đã xác minh giải pháp mạng miền Nam

A. có mục đích đưa ra quyết định so với sự nghiệp thống duy nhất non sông.

B. có mục đích quyết định đối với sự cách tân và phát triển của bí quyết mạng toàn quốc.

C. tất cả vai trò ra quyết định trực tiếp đối với sự nghiệp giải phóng miền Nam.

D. bao gồm vai trò đặc biệt quan trọng đặc biệt trong cuộc loạn lạc sinh sống miền Nam.

Câu 6. Ý nghĩa đặc biệt độc nhất của phong trào “Đồng khởi” là

A. đưa quần chúng. # lên quản lý ở nhiều thôn, làng miền Nam.

B. giáng một đòn nặng trĩu nề hà vào chính sách thực dân new của Mĩ.

C. làm lung lay tận nơi bắt đầu chính quyền Ngô Đình Diệm.

D. ghi lại bước cải cách và phát triển bắt đầu của bí quyết mạng miền Nam.

Câu 7. ĐH đại biểu VN lần thứ III của Đảng Lao Động Vn (9-1960) vẫn khẳng định trách nhiệm của cách mạng miền Nam là

A. Phục hồi tài chính, hàn thêm viết thương thơm chiến tranh.

B. chấm dứt cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân.

C. vừ kháng chiến vừa kiến quốc.

D. chống chọi phòng Mĩ cùng chính quyền Sài gòn.

Câu 8. Lực lượng nòng cột thực hiện chiến lược “Chiến tnhãi con đặc biệt” sinh sống miền Nam là

A. quân nhóm Sài Gòn.

B. quân Mĩ với quân đồng minh.

C. quân nhóm Thành Phố Sài Gòn với quân Đồng minc của Mĩ.

D. quân nhóm Thành Phố Sài Gòn phụ trách, không có sự đưa ra viện của Mĩ.

Câu 9. Âm mưu của Mĩ Khi tiến hành chiến lược chiến tranh đặc biệt làm việc miền Nam là

A. đổi thay miền Nam thành trực thuộc địa thứ hạng mới.

B. chia cắt miền Nam toàn quốc, tàn phá chủ nghĩa xã hội miền Bắc.

C. dùng bạn Việt tiến công fan Việt.

D. để hạn chế lại phong trào cách mạng miền Nam.

Câu 10. Trong thời gian 1954-1975, sự khiếu nại nào ghi lại bước trở nên tân tiến của bí quyết mạng ở miền Nam đưa tự nạm giữ lại gìn lực lượng sang ráng tiến công?

A. “Đồng khởi”.

B. Chiến thắng Ấp Bắc.

C. Chiến win Vạn Tường.

D. Chiến win Bình Giã.

Câu 11. Phong trào “Đồng Khởi” mạng lại tác dụng là

A. phá vỡ vạc từng mảng to máy bộ chính quyền của địch làm việc nông xóm.

B. lực lượng vũ trang xuất hiện cùng cách tân và phát triển.

C. nông làng mạc miền Nam được giải pchờ.

D. Mặt trận dân tộc giải pchờ miền Nam toàn nước ra đời.

Câu 12. Tại ĐH đại biểu đất nước hình chữ S lần đồ vật III của Đảng (9-1960) vẫn khẳng định bí quyết mạng miền Bắc

A. bao gồm phương châm quyết định độc nhất đối với sự nghiệp biện pháp mạng nước nhà.

B. có mục đích quyết định so với sự cải tiến và phát triển của cách mạng toàn nước.

C. bao gồm sứ mệnh quyết định thẳng đối với sự nghiệp giải phóng miền Nam.

D. bao gồm mục đích đặc biệt đặc biệt trong cuộc tao loạn sinh hoạt miền Nam.

Câu 13. Vì sao, ngay sau thời điểm tự do lập lại năm 1954, quần chúng miền Bắc tiến hành cách tân ruộng đất?

A. Để khắc chế hậu quả cuộc chiến tranh để lại.

B. Nông nghiệp còn xưa cũ, năng suất lao động phải chăng.

C. Chế độ chiếm dụng ruộng khu đất của địa công ty phong loài kiến còn phổ biến.

D. Xây dựng miền Bắc biến hậu phương binh lửa Khủng.

Câu 14. Nhân dân miền Nam tiến hành phong trào “Đồng khởi” chống lại cơ quan ban ngành Mĩ – Diệm là vì

A. tổ chức chính quyền Mĩ – Diệm lũ áp đẫm ngày tiết quần chúng miền Nam.

B. lực lượng biện pháp mạng miền Nam vẫn trưởng thành và cứng cáp.

C. quần chúng miền Nam sẽ tất cả đường lối bí quyết mạng đúng chuẩn.

D. cơ quan ban ngành Mĩ – Diệm ko chịu thi hành hiệp nghị Giơnevơ.

Câu 15. Vì sao nói, Đại Hội Đại biểu VN của Đảng lao hễ Việt Nam lần đồ vật III (1960) vẫn đưa đi ra đường lối giải pháp mạng khoa học và sáng tạo?

A. Đảng đang khẳng định vai trò quyết định của miền Bắc so với sự nghiệp thống độc nhất nước nhà.

B. Đảng đã khẳng định phương châm ra quyết định của miền Nam so với sự trở nên tân tiến của giải pháp mạng toàn quốc.

C. Đảng đang tiến hành mặt khác cả 2 trọng trách biện pháp mạng XHcông nhân sinh sống miền Bắc với giải pháp mạng Dân tộc, dân công ty, nhân dân làm việc miền Nam.

Xem thêm: Top 10 Bài Văn Về An Toàn Giao Thông Lớp 8 Hay Nhất, Top 7 Bài Văn Viết Về An Toàn Giao Thông Hay Nhất

D. Khẳng định phương châm quyết định tốt nhất của phương pháp mạng miền Bắc đối với bí quyết mạng cả nước.

Câu 16. Hội nghị lần trang bị 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao hễ cả nước (1- 1959) quyết định để nhân dân miền Nam thực hiện bạo lực giải pháp mạng là vì

A. lực lượng vũ trang giải pháp mạng miền Nam đang cải tiến và phát triển.

B. Mĩ và tổ chức chính quyền Sài Gòn phá hoại Hiệp định Giơnevơ.

C. ta cần thiết liên tiếp sử dụng giải pháp hoà bình được nữa.

D. miền Nam đang có lực lượng bao gồm trị cùng lực lượng trang bị vững mạnh.

Câu 17. Ngay sau thời điểm hiệp định Giơ ne vơ được kí kết, Mĩ liền sửa chữa Pháp dựng ra cơ quan ban ngành Ngô Đình Diệm là vì

A. Mĩ hy vọng độc chiếm Đông dương.

B. tàn phá nhà nghĩa cộng sản làm việc nước ta.

C. triển khai âm mưu giảm cả nước, trở nên miền Nam thành nằm trong địa mẫu mã new.

D. Mĩ ý muốn chi păn năn biện pháp mạng miền Nam, phá hủy hiệp nghị Giơ ne vơ.

Câu 18. Trong kế hoạch chiến tranh đặc trưng, cơ quan ban ngành Mĩ-Diệm triệu tập các duy nhất vào việc

A. dồn dân lập “Ấp chiến lược”.

B. mngơi nghỉ các cuộc hành quân “tìm diệt” vào vùng “khu đất thánh Việt cộng”.

C. không ngừng mở rộng quy mô tấn công phá miền Bắc.

D. xây dừng lực lượng quân team TP.. Sài Gòn.

Câu 19. Trong chiến lược “chiến tranh đặc biệt”, quân nhóm Thành Phố Sài Gòn tất cả sứ mệnh ra sao trên chiến trường?

A. Giữ vai trò nòng cốt trên chiến trường.

B. Đặt bên dưới sự chỉ huy thẳng của quân viễn chinc Mĩ.

C. Cung cấp nhân lực mang lại quân team Mĩ.

D. Trực tiếp lãnh đạo chiến dịch.

Câu 20. Chiến win Bình Giã (1964) có ý nghĩa sâu sắc như thế nào?

A. Làm phá sản trọn vẹn chiến lược “chiến tranh quánh biệt”.

B. Cách đầu làm cho vỡ nợ chiến lược “chiến tranh sệt biệt”.

C. Chiến lược “chiến tranh sệt biệt” cơ phiên bản bị phá sản về.

D. Mlàm việc đầu mang đến phong trào tiến công Mĩ sống miền Nam.

Câu 21. Vì sao, để lấy miền Bắc phát lên CNXH, Đảng ta xác minh bắt buộc tiến hành ưu tiên cải tiến và phát triển công nghiệp nặng?

A. Xây dựng các đại lý vật dụng chất kỹ năng cho miền Bắc.

B. Xây dựng nền kinh tế tài chính công ty nghĩa xã hội tiến bộ.

C. Đưa nước ta biến chuyển một nước công nghiệp.

D.Thực hiện tại mục tiêu công nghiệp hóa xóm hội chủ nghĩa.

Câu 22. Tính mang đến năm 1964, từng mảng mập “ấp chiến lược” của địch bị phá vỡ lẽ. Như vậy hội chứng tỏ

A. chiến lược “cuộc chiến tranh quánh biệt” đứng trước nguy hại phá sản.

B. xương sinh sống của “chiến tranh đặc biệt” bị vỡ nợ về cơ phiên bản.

C. địa phiên bản giải phóng được không ngừng mở rộng.

D. trào lưu tranh đấu binh vận cách tân và phát triển sống miền Nam.

Câu 23. Điểm tương tự nhau cơ bản giữa chiến tranh toàn thể với cuộc chiến tranh quan trọng là

A. chiến tranh thực dân mẫu mã mới, phía bên trong chiến lược trái đất.

B. cuộc chiến tranh thực dân.

C. chiến tranh tổng lực.

D. tất cả quân đội TP Sài Gòn làm chủ lực.

Câu 24. Điểm khác hoàn toàn về quy mô thân “cuộc chiến tranh đặc biệt” và “cuộc chiến tranh cục bộ” của Mĩ là

A. chỉ diễn ra ngơi nghỉ miền Nam.

B. diễn ra cả sống miền Nam cùng miền Bắc.

C. ra mắt bên trên toàn Đông Dương.

D. chỉ ra mắt ngơi nghỉ khu vực Đông Nam Bộ.

Câu 25. Cho tài liệu sau:

1. phong trào Đồng khởi bùng nổ ngơi nghỉ tía xã điểm là Định Tbỏ, Phước Hiệp, Bình Khánh.

2. Hội nghị lần thiết bị 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng vẫn ra quyết định để nhân dân miền Nam sử dụng đấm đá bạo lực đánh đổ chính quyền Mĩ-Diệm.

3. trào lưu thứ nhất bùng phát sinh sống Vĩnh Thạnh, Bác Ái, Tsoát Bồng.

4. Mặt trận dân tộc bản địa giải pngóng miền Nam toàn nước thành lập và hoạt động.

Hãy thu xếp các tài liệu trên theo sản phẩm tự thời hạn.

A. 1;3;2;4

B. 2;1;3;4

C. 3;2;1;4

D. 2;3;1;4

Câu 26. Điểm biệt lập về lực lượng thân chiến lược “chiến tranh đặc biệt” so với kế hoạch “chiến tranh toàn cục “là

A. quân team Thành Phố Sài Gòn là chủ lực.

B. cầm cố vấn Mĩ là nòng cốt.

C. quân Mĩ là nòng cốt.

D. quân Mĩ và quân liên minh của Mĩ là chủ lực.

Câu 27. Từ năm 1959 mang lại năm 1965 vẻ ngoài đấu tranh đa số của miền Nam là

A. đương đầu tranh bị giành tổ chức chính quyền.

B. chống chọi chính trị.

C. đương đầu binc vận.

D. tranh đấu nước ngoài giao.

Câu 28. Điểm khác nhau về bài bản “bình định” miền Nam VN trong chiến lược Xta lây – Tay lo so với planer Giôn Xơn – Mácna Mara là

A. cả miền Nam cùng miền Bắc.

B. trên toàn miền Nam.

C. bao phủ Sài Thành.

D. Nam Trung Bộ cùng Đông Nam Bộ

Câu 29. Nhân dân miền Nam đánh nhau chống phá “Ấp chiến lược” đang dẫn cho hệ quả

A. kế hoạch “chiến tranh đặc biệt” bị vỡ nợ trọn vẹn.

B. chiến lược “chiến tranh quánh biệt” cơ bản bị phá sản.

C. miền Nam được giải phóng.

D. chính quyền Mĩ – Diệm ngơi nghỉ nông thôn bị phá sản.

Nội dung còn thêm, các em CLICK vào tệp tin cài đặt bên dưới giúp xem full trọn bộ đề trắc nghiệm bài 21 Lịch sử lớp 12.

Xem thêm: Soạn Bài Mã Giám Sinh Mua Kiều, Mã Giám Sinh Mua Kiều

2. Đáp án trắc nghiệm Sử 12 bài 21

1-D 2-A 3-B 4-A 5-C 6-D 7-B 8-A 9-C 10-A

11-D 12-A 13-C 14-A 15-C 16-C 17-C 18-A 19-A 20-C

21-B 22-B 23-A 24-A 25-D 26-A 27-A 28-B 29-B 

Để xem full giải đáp bài bác tập trắc nghiệm Sử 12 bài 21, những em CLICK vào file thiết lập bên dưới.