CÂU ĐỐ VỀ ĐÈN GIAO THÔNG

  -  

Các câu đố về phương tiện giao thông gồm: đa số câu đố hay về an toàn giao thông, câu đố về cơ chế lệ giao thông, câu đố về tàu hỏa, câu đố về phương tiện giao thông vận tải đường thủy, câu đố về xe tải, câu đố về xe khách, câu đố về đèn giao thông, câu đố về tàu thủy…


Câu đố về phương tiện giao thông là tổng hợp các câu đố về xe pháo máy, câu đố về tàu hỏa, câu đố về xe pháo đạp... Đây rất nhiều là các phương nhân tiện thường chạm chán trong cuộc sống thường ngày hằng ngày. Với bộ câu đố phương tiện giao thông vận tải dưới đây để giúp các bé rèn luyện nâng cao tính tứ duy trong cuộc sống và hiểu thêm nhiều nhiều loại phương tiện giao thông mới.

Bạn đang xem: Câu đố về đèn giao thông

1. Câu đố giỏi về phương tiện giao thông

1. Ai tín đồ đi sớm về trưaGió sương chẳng quản, nắng mưa chẳng sởnĐứng canh ở những ngả đườngNgười xe pháo qua lại tứ phương bình an ?

Câu trả lời: Chú cảnh sát giao thông

2. Mắt đỏ, vàng, xanhĐêm ngày đứng canhNgã tứ đường phốMắt đỏ báo ‘Dừng’Mắt xanh báo ‘Đi’Mắt xoàn ‘Chờ nhé !’Đố biết đèn gì ?

Câu trả lời: Đèn hiệu giao thông

3. Xe gì nhì bánhĐạp chạy bon bonChuông kêu kính coongĐứng yên thì đổLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe pháo đạp

4. Xe hai bánhChạy bon bonMáy nổ giònKêu bình bịchLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe cộ máy

5. Xe tứ bánhChạy bon bonKêu píp pípLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe pháo ô tô

6. Làm bằng gỗNổi bên trên sôngCó buồm giongNhanh cho tới bếnLà đồ vật gi ?

Câu trả lời: Thuyền buồm

7. Thân tôi bằng sắtNổi được bên trên sôngChở chú hải quanTuần tra trên biểnLà vật gì ?

Câu trả lời: Tàu thủy

8. Vật gì chạy trê tuyến phố rayĐưa em đi khắp chốn gần, vị trí xaKhi về đỗ sinh hoạt sân gaNgười lên, kẻ xuống vào ra rộn rã ?

Câu trả lời: Tàu hỏa

9. Chỗ nào có khách tập trungCó tàu hỏa đỗ, khách đông lên tàu ?

Câu trả lời: công ty ga

10. Chẳng phải chimMà tất cả cánhChở mặt hàng kháchĐến hầu hết nơiGiữa mây trờiĐang cất cánh lượnLà gì ?

Câu trả lời: trang bị bay

11. Thù lù như khối sắtĐi lại chậm rãi rì rìĐoạn con đường nào tôi điĐất đá san bằng hếtLà xe gì ?

Câu trả lời: xe cộ lu

12. Mình đỏ như lửaBụng cất nước đầyTôi chạy như bayHét vang con đường phốNhà như thế nào cháy lửaTôi dập tắt ngayLà xe gì ?

Câu trả lời: Xe cứu vãn hỏa, xe chữa cháy

13. Đường gì mà có nhiều xeNgược xuôi lại có vỉa hè chúng ta ơi ?

Câu trả lời: Đường bộ

14. Đường gì mà có đường rayXinh xịch tàu chạy vào tối bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường sắt

15. Một con đường hai mặt tuy vậy songMưa xa, nắng táp cũng không phải lo ngại ngầnGiúp bạn xuôi ngược xa gầnĐi về thuận tiện, chẳng nên cảm ơnLà gì ?

Câu trả lời: Đường tàu hỏa

16. Đường gì tàu chạy sóng xôMênh mông xa tít ko bờ chúng ta ơi ?

Câu trả lời: Đường biển

17. Hai đầu nhưng chẳng tất cả đuôiNằm vị trí lắm nước, đa số người lại quaLà cái gì ?

Câu trả lời: Cây ước bắc qua sông

18. Mang tên có tuổi rõ ràngVệ mặt đường tôi đứng nhìn đoàn fan quaLà cái gì ?

Câu trả lời: Cột cây số

19. Tía cạnh viền quanhThắm tươi màu đỏNền quà hiện rõMột người dắt béĐố bé nhỏ đoán xemBiển gì ở đó ?

Câu trả lời: biển cả báo nơi có không ít trẻ em

20. Một tay nhưng thật oách phongGiơ lên hạ xuống, xe thông, xe cộ dừngLà vật gì ?

Câu trả lời: mẫu ba-ri-e hay cái chắn đường

21. Uyển chuyển hít thở vào ra

Giúp mang đến xe chạy đi xe pháo về gầnLà dòng gì?

Câu trả lời: mẫu bơm xe

2. Đố vui về giao thông vận tải có đáp án

Câu 1.

Con gì thừa sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển tới chơi khắp vùng?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: con tàu

Câu 2.

Con gì ko mắt ko tai

Có đầu, bao gồm cuối, người nào cũng nhờ?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: nhỏ đường

Câu 3.

Con gì ở giữa hai bờ

Những chủng loại thủy tội sinh sống nhờ bên trong?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: con sông

Câu 4.

Cái gì bay bổng trên cao

Chở bao nhiêu khách ta, Tây đi về?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: sản phẩm bay

Câu 5.

Có đầu, ko miệng, không tai

Đôi mắt như chẳng chú ý ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng sủa thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy phần nhiều hơi?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: Ô tô

Câu 6.

Tôi đây hỏi không còn anh hùng

Chim bỏ ra một cánh bay cùng nước non?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: Cánh buồm

Câu 7.

Thiếp là một bậc tiểu thư

Trâm cài, lược giắt, cơ hội thơ đầy đầu

Đến lúc thiếp khủng theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch mát không?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: Sào tre chống ghe

Câu 8.

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời nhiều năm nắng, tối thời dầm sương

Làm ơn tất cả muôn phương

Ơn thời chẳng có, sút đường nhưng mà đi?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: chiếc cầu và nhỏ đường

Câu 9.

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy thọ bể Sở, sông Ngô tung hoành?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: loại tay lái

Câu 10.

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở mặt nước sở, lại sang trọng nước Tề?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: mẫu sào thuyền

Câu 11.

Cũng điện thoại tư vấn là con

Đuôi đầu nặng nề biết

Nhưng nếu bạn quên

Giữa chừng lạc hết?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: nhỏ đường

Câu 12.

Có mũi mà chẳng có mồm

Thế mà mang lại bến chuyên môn ăn hàng?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: Tàu thủy

Câu 13.

Trên thân những đốt

Trong ruột những con

Chạy như rắn trườn

Thở ra toàn khói?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14.

Mặt đất, bên dưới nước, trên trời

Đều đi được cả, hỏi bạn thứ chi?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: Tàu bay

Câu 15.

Họ thương hiệu thật sự làng mạc Tây

Cha sinh bà mẹ đẻ bác này Việt Nam

Ngày ngày vất vả đi làm

Đêm về ở khàn chịu đựng cảnh cô đơn?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: xe pháo đạp

Câu 16.

Xem thêm: Cho Tam Giác Abc Có 3 Góc Nhọn Các Đường Cao Ad Be Cf Cắt Nhau Tại H

Tấm thân bình bịch nặng nề

Dẻo dẻo nặng nhẹ ko phải từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng quắc, tiếng vang ngân giật mình?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: xe cộ máy

Câu 17.

Tính năng nổ

Cổ vươn dài

Cứ loay hoay

Khuân vác nặng?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: cần cẩu

Câu 18.

Như cá mà lại chẳng bơi

Như thuyền ra khơi mà không bánh lái

Cũng di chuyển mà chẳng tất cả chân?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: cái bè

Câu 19.

Thân bằng cây tre

Đốt trắng, đốt đỏ

Người xa cho đó

Lập tức đề nghị dừng?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: Barie chắn đường

Câu 20.

Bốn mắt sáng quắc đỏ tươi

Bốn đôi mắt xanh lét, tính thời rất nghiêm

Thị thành xuôi ngược triền miên

Ai như thế nào dám trái, dám phiền hắn ta?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: Đèn giao thông

Câu 21.

Một khía cạnh mà có một chân

Đứng mặt quốc lộ xa ngay sát khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời vạc ngay?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: biển lớn chỉ đường

Câu 22.

Nhà thì vốn ở mặt sông

Mà đời chậm chạp như ko bến bờ

Người yêu cũng thành tâm cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: nhỏ đò

Câu 23.

Cái gì new thật kỳ lạ kỳ

Đứng lặng thì ngã, chạy thì ko sao?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: xe máy, xe đạp

Câu 24.

Xe gì tía bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài đề nghị đạp?

Đáp án: xe pháo xích lô.

Câu 25.

Xe gì màu sắc trắng

Có chữ thập xinh

Đèn color nhấp nháy

Chạy nhanh trên đường?

Đáp án: Xe cứu vớt thương.

Câu 26.

Có vòi cơ mà chẳng bao gồm đuôi

Bụng chỉ thích cất nước thôi bắt đầu kì

Bình hay chẳng nói năng chi

Gặp lửa lại cáu: "phì, phì" - kỳ lạ chưa?

Đáp án: Xe cứu giúp hỏa

Câu 27.

Có mũi nhưng mà chẳng tất cả mồm

Thế mà đến bến chuyên môn ăn hàng?

Đáp án: Tàu thủy.

Câu 28.

Xem thêm: 20 Bài Văn Tưởng Tượng Hay, Văn Mẫu Kể Chuyện Tưởng Tượng Lớp 6

Thân bằng cây tre

Đốt trắng, đốt đỏ

Người xa mang đến đó

Lập tức đề xuất dừng?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: Barie chắn đường

Trên đây là một số câu iq về phương tiện giao thông vanphongphamsg.vnđã chia sẻ với các bạn. Ở bài bác trước vanphongphamsg.vnđã giữ hộ đến chúng ta câu đố về an toàn giao thông cho bé, trên đây bộ thắc mắc vui về an toàn giao thông rất hữu ích cho những bé, giả dụ như chưa tải về thì các bạn hãy nhanh tay cài về để dành bộ quà tặng kèm theo các nhỏ nhắn nhé.